Petrolimex TienGiang

Họp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

Nguyễn Thanh TiếnBí thư Đoàn cơ sở - Petrolimex Tiền Giang
09:00' SA - Thứ hai, 29/03/2021

Chiều ngày 26/3/2021, Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và Họp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty; đồng chí Lê Kim Phụng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và hơn 80 đoàn viên thanh niên Công ty.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công ty có những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tổ chức các hoạt động phong trào tại đơn vị. Bám sát phương hướng chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty và các phong trào thi đua; các hoạt động trọng tâm hướng đến Kỷ niệm 65 năm thành lập Tập đoàn (12/01/1956-12/01/2021); 45 năm thành lập Công ty (16/3/1976-16/3/2021) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. ĐVTN hiện chiếm hơn 40% trên tổng số lao động đã đảm đương nhiều công việc quan trọng trên các lĩnh vực hoạt động của Công ty, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, đã góp phần tích cực trong việc giữ vững và phát triển thị phần, khách hàng để đạt mức tăng trưởng bán lẻ xăng dầu năm 2020 vượt trên 3% so với cùng kỳ; ĐVTN đã tham gia tích cực vào các phong trào nổi bật như: Khối cửa hàng thi đua thực hiện phong trào “Phục vụ tốt khách hàng - Xây dựng văn minh thương mại Petrolimex”để góp phần tăng trưởng mạnh sản lượng bán lẻ xăng dầu và các sản phẩm, dịch vụ Petrolimex; Khối kho thi đua thực hiện phong trào "Xuất nhập an toàn - Quản lý tốt hàng hóa" để góp phần tiết giảm hao hụt xăng dầu và phục vụ nhanh chóng đối với khách hàng; Khối văn phòng thi đua thực hiện phong trào “Nâng cao trình độ - Kế hoạch tốt, tham mưu giỏi” để đáp ứng yêu cầu các mặt quản lý nghiệp vụ chuyên môn cũng như mục tiêu phát triển của Công ty. Trong năm vừa qua, ĐVTN đã tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên Petrolimex phát động như: "Giọt xăng hồng - Giọt dầu đỏ"; "Mỗi bước chạy - Một tấm lòng" để góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội vv... Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng luôn được quan tâm, trong năm 2020 đã bồi dưỡng và giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh xuất sắc toàn diện.

Tại Hội nghị, ĐVTN đã cùng nhau thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại, khó khăn cũng như những bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Đoàn năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. ĐVTN Công ty đã thể hiện quyết tâm cao nhất trong thi đua thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và đảm nhận công trình thanh niên; phong trào "Đoàn thanh niên tham gia công tác Bảo vệ thương hiệu Petrolimex"; Phong trào "Chống rác thải nhựa" do Đoàn Thanh niên Petrolimex phát động trên toàn quốc.

Nhân Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn, ĐVTN đã ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021); qua đó phát huy những truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, các thế hệ đoàn viên thanh niên Công ty đã tiếp bước nhau góp phần xây dựng và phát triển Công ty bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - UVBTV Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn cơ sở Công ty trong năm qua, đặc biệt điểm sáng là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cần cụ thể hóa, thực hiện trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, các chỉ tiêu mà Đoàn khối đã đề ra trong năm 2021 phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị; phát huy tốt hơn vai trò của tổ chức đoàn; triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, sáng tạo. Tiếp tục triển khai các hoạt động đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên; nâng cao vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi đoàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Bình đã biểu dương những thành tích, sự nỗ lực, sáng tạo, chủ động của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong năm 2020 và chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cần phải nâng cao công tác giáo dục truyền thống và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ Công ty; đoàn viên thanh niên phải phấn đấu tự học tập nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ, phong cách làm việc để xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; công tác Đoàn và phong trào thanh niên phải gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty, với các phong trào thi đua của đơn vị, của Tập đoàn và của Đoàn cấp trên phát động.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn; 02 tập thể và 24 cá nhân được nhận Giấy khen của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bí thư Đoàn cơ sở Nguyễn Thanh Tiến ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2021)

Phát biểu thảo luận của các đoàn viên dự Hội nghị

Phó Bí thư Đoàn cơ sở Trương Văn Ngoãn thông qua các quyết định khen thưởng năm 2020 của Đoàn cấp trên

Trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Nguyễn Xuân Phúc trao Giấy khen của Đoàn Khối cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Trao tặng Giấy khen của Đoàn Khối cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Lê Kim Phụng phát biểu chúc mừng tại Hội nghị

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Petrolimex Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự Hội nghị

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn