Petrolimex TienGiang

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Kho Xăng dầu Bình Đức

Nguyễn Thị Thanh GiangP.TP Tổ chức hành chính  -  Petrolimex Tiền Giang
04:00' CH  -  Thứ ba ,  24/05/2022

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, sáng ngày 24/5/2022, Petrolimex Tiền Giang đã phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Tiền Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Kho Xăng dầu Bình Đức.

Đến dự buổi thực tập có Thượng tá Lê Thanh Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Tiền Giang, đại diện Ban Chỉ huy Công an thành phố Mỹ Tho, đại diện lãnh đạo UBND và Công an phường 6 – TP. Mỹ Tho; về phía Petrolimex Tiền Giang có ông Phan Thanh Tâm – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo 02 Kho Xăng dầu và các Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu, gas khu vực Mỹ Tho – Châu Thành – Tân Phước. Buổi thực tập với sự tham gia của lực lượng chữa cháy cơ sở gồm 15 CBCNV phòng nghiệp vụ, Kho Xăng dầu Bình Đức, Petrolimex - Cửa hàng 06, tài xế xe Xitec chở xăng dầu (PTC Cần Thơ) và hơn 30 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Tiền Giang với tình huống giả định là: trong quá trình xuất xăng cho xe ô tô Xitec, do không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, ống dẫn từ cần xuất và họng nhập của xe bị bung khiến xăng chảy tràn ra ngoài phát sinh ngọn lửa trên cần xuất xăng, gây cháy lan trên bồn chứa của xe Xitec. Đám cháy khiến nhân viên giao nhận và tài xế xe Xitec bị bỏng và ngất trong khi cố thoát ra ngoài.

Khi sự cố xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ lập tức báo động, tập trung xử lý sự cố, đưa người và phương tiện thoát ra khỏi đám cháy; đồng thời điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cơ quan chức năng cùng phối hợp tổ chức triển khai đội hình chữa cháy. Đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn theo đúng nội dung và thời gian của phương án thực tập đã xây dựng.

Quá trình thực tập chữa cháy và cứu nạn đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chữa cháy tại chỗ của kho xăng dầu Bình Đức với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các lực lượng có liên quan trong việc chữa cháy, cứu người.

Kết thúc buổi thực tập, đồng chí Thượng tá Lê Thanh Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Tiền Giang đã đánh giá cao kết quả thực tập, khẳng định việc thường xuyên luyện tập các phương án chữa cháy và cứu nạn sẽ giúp cho cơ sở cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp những kinh nghiệm thực tiễn để sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Ông Lê Tấn Tài, Phó Giám đốc Công ty đã phát biểu nhận xét và tổng kết buổi thực tập; cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Tiền Giang cũng như của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo công tác an toàn PCCN của đơn vị thời gian qua.

Kết quả thành công của buổi thực chữa cháy và cứu nạn tại kho xăng dầu Bình Đức đã nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động Công ty trong công tác, đề cao tinh thần cảnh giác không để bất cứ sự cố cháy nổ hoặc mất an toàn xảy ra tại các đơn vị cơ sở trực thuộc như kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu, cửa hàng gas, góp phần hưởng ứng tích cực, hiệu quả Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Một số hình ảnh Thực tập phương án chữa cháy Kho Xăng dầu Bình Đức:

Quý đại biểu và Lãnh đạo tham dự buổi thực tập phương án chữa cháy tại Kho Xăng dầu Bình Đức

Phương tiện đang nhận hàng tại nhà xuất xe bồn kho xăng dầu Bình Đức

Tình huống giả định phương tiện đang nhận hàng tại nhà xuất hàng thì xảy ra sự cố cháy

Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đội hình chữa cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp lực lượng chữa cháy cơ sở chữa cháy

Đ/c Thượng tá Lê Thanh Long Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an Tiền Giang nhận xét, đánh giá sau thực tập

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở rút kinh nghiệm sau thực tập

Ông Lê Tấn Tài Phó Giám đốc Petrolimex Tiền Giang phát biểu nhận xét, đánh giá và kết thúc chương trình thực tập

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn